Lý do bạn không thể cài đặt Flash trên iPad và đây là giải pháp

0

Nếu bạn đã truy cập trang web dựa trên Adobe Flash trên iPad hoặc iPhone của mình, bạn có thể thấy thông báo cho biết bạn cần cài đặt Flash để xem trang web đó. Thật không may, bạn không thể cài đặt Flash trên iPad hoặc iPhone, nhưng có một số cách giải quyết.

IPhone và iPad chưa bao giờ được hỗ trợ Adobe Flash

Apple chưa bao giờ hỗ trợ Flash trên iPhone hoặc iPad. Trên thực tế, vào năm 2010, CEO của Apple, Steve Jobs, đã viết một bức thư nổi tiếng nêu rõ lý do. Ông đã trích dẫn các vấn đề về độ tin cậy và khả năng tương thích với giao diện dựa trên cảm ứng, cũng như những lo ngại về bảo mật.

Vì vậy, Flash chưa bao giờ là một phần của iPad hoặc iPhone và không thể buộc các ứng dụng Flash chạy trực tiếp trên các thiết bị này.

Adobe Flash là một nền tảng lỗi thời

Do những tiến bộ trong công nghệ web dựa trên tiêu chuẩn, chẳng hạn như HTML5 và JavaScript, Flash không còn là yêu cầu đối với các trang web giàu tính tương tác mà chúng ta mong đợi ngày nay. Do đó, ngày càng ít trang web dựa vào nó. Nhận thấy xu hướng thay đổi, Adobe đã thông báo vào năm 2017 rằng hỗ trợ cho Flash sẽ ngừng vào cuối năm 2020.

Mặc dù vậy, vẫn có một số trang web và ứng dụng dựa trên web yêu cầu Flash hoạt động và có thể sẽ xảy ra trong một thời gian. Thế nhưng việc dịch phần mềm hoặc ứng dụng dựa trên Flash sang một nền tảng mới là một quá trình tốn kém và mất thời gian.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các giải pháp thay thế mà Followeek đề xuất dưới đây.

Trình duyệt Puffin

Một ứng dụng Adobe Flash chạy qua Puffin trên iPad
Một ứng dụng giáo dục Adobe Flash chạy qua Puffin trên iPad. 

Mặc dù bạn không thể chạy Flash trực tiếp trên iPhone hoặc iPad, nhưng bạn có thể mô phỏng nó. Đó là khái niệm đằng sau Puffin, một ứng dụng trình duyệt (hiện có giá 4,99 USD) dành cho iPhone và iPad. Nó cho phép bạn sử dụng các ứng dụng web dựa trên Flash bằng cách hiển thị Flash trên một máy chủ từ xa, sau đó truyền trực tuyến kết quả đến thiết bị của bạn dưới dạng một loại video tương tác. Nó cũng nhận các đầu vào cục bộ của bạn và gửi chúng đến máy chủ, vì vậy có vẻ như bạn đang sử dụng Flash cục bộ.

Nếu muốn dùng thử Puffin, bạn có thể tải xuống từ App Store và truy cập các trang website mà bạn mong muốn. Hy vọng rằng, chúng sẽ hoạt động như bạn mong đợi.

Nếu không, bạn có thể thử một trình duyệt di động khác, như Photon, xử lý Flash theo cách tương tự.

TỐT HƠN! Hãy sử dụng chúng trên máy tính của bạn

Lựa chọn khác là tải trang web dựa trên Flash trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay chạy trình duyệt hỗ trợ Flash trên Windows, macOS hoặc Chrome.

Hy vọng bài viết của Followeek đã mang tới giải pháp hữu ích cho vấn đề của bạn. Nếu bạn tìm kiếm được một giải pháp hiệu quả hơn, hãy chia sẻ cho chúng tôi và các độc giả khác ở dưới phần comment nhé!

Filed under: PC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *