Khôi phục/xóa mật khẩu “bị quên” trên Apple Notes của bạn

0

Apple Notes là một trong những ứng dụng ghi chú tốt nhất cho người dùng iPhone, iPad và Mac. Nó cho phép bạn bảo mật các ghi chú bằng mật khẩu, nhưng nếu bạn quên mật khẩu Apple Notes của mình thì sao? Đây là cách đặt lại mật khẩu Apple Notes đã quên của bạn mà Followeek sẽ hướng dẫn trong ngày hôm nay..

Mật khẩu Apple Notes của bạn tách biệt với tài khoản iCloud và mật khẩu thiết bị của bạn. Nếu bạn quên mật khẩu Apple Notes, Apple không thể giúp bạn lấy lại quyền truy cập vào ghi chú của mình.

Những gì bạn có thể làm là đặt lại mật khẩu Apple Notes của mình. Nếu bạn có Touch ID hoặc Face ID được liên kết với Apple Notes, chúng tôi khuyên bạn trước tiên nên sao lưu nội dung của các ghi chú bị khóa có thể truy cập được.

Cách reset mật khẩu Apple Notes trên iPhone/iPad

Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn để đặt lại mật khẩu cho Apple Notes trong ứng dụng Settings trên iPhone hoặc iPad của mình. Mở ứng dụng Settings và chuyển đến phần “Notes”. Sử dụng tính năng Tìm kiếm Spotlight tích hợp của Apple nếu bạn không thể tìm thấy ứng dụng Settings trên thiết bị của mình.

Chọn tùy chọn Ghi chú từ Cài đặt

Tại đây, chọn tùy chọn “Password”.

Nhấn vào nút Mật khẩu từ phần Ghi chú

Vì bạn quên mật khẩu, bạn sẽ cần sử dụng tính năng “Reset Password”. Nếu bạn chỉ muốn thay đổi mật khẩu, bạn có thể nhấn vào “Change Password”.

Nhấn vào Đặt lại mật khẩu

Khi bạn cố gắng đặt lại mật khẩu Apple Notes, bạn sẽ cần xác thực bằng Mật khẩu ID Apple của mình. Nhập mật khẩu của bạn và nhấn “OK”.

Nhập mật khẩu Apple ID của bạn trên iPhone và nhấn vào OK

Từ cửa sổ bật lên, xác nhận rằng bạn muốn đặt lại mật khẩu bằng cách nhấn vào “Reset Password”.

Nhấn vào Đặt lại mật khẩu từ cửa sổ bật lên để xác nhận

Bây giờ bạn sẽ vào màn hình “Set Password”. Tại đây, hãy nhập mật khẩu mới và xác minh nó. Bạn cũng nên thêm một gợi ý nhỏ để có thể dễ dàng khôi phục trong trường hợp lại quên mật khẩu. Sau khi nhập chi tiết, hãy nhấn vào “Done”.

Đặt mật khẩu mới và nhấn vào Xong

Reset mật khẩu Apple Notes trên Mac

Nếu bạn chủ yếu là người dùng Mac, bạn cũng có thể đặt lại mật khẩu Apple Notes của mình từ máy Mac.

Mở ứng dụng Ghi chú trên máy Mac của bạn và nhấp vào tùy chọn “Notes” từ thanh menu. Tại đây, hãy nhấp vào tùy chọn “Preferences”.

Chọn Tùy chọn từ phần Ghi chú trong thanh menu

Từ cuối màn hình Preferences, tìm phần “Locked Notes”. Tại đây, bạn có thể chọn vị trí của các ghi chú bị khóa, cho biết chúng là một phần của tài khoản iCloud của bạn hay được lưu trữ cục bộ trên máy Mac của bạn.

Nhấp vào Đặt lại Mật khẩu từ Tùy chọn Ghi chú

Để đặt lại mật khẩu, hãy nhấp vào “Đặt lại mật khẩu”.

Từ cửa sổ bật lên, nhấp vào Đặt lại mật khẩu

Từ cửa sổ bật lên, xác nhận rằng bạn muốn đặt lại mật khẩu bằng cách nhấp vào “OK”.

Nhấp vào OK từ tùy chọn Đặt lại mật khẩu trên máy Mac

Để xác thực, hãy nhập mật khẩu Apple ID của bạn và nhấp vào “OK”.

Nhập mật khẩu ID Apple của bạn và nhấp vào OK

Để đặt lại mật khẩu Ghi chú được liên kết với tài khoản Apple ID của bạn, hãy nhấp vào “Reset Password”.

Từ cửa sổ bật lên, nhấp vào Đặt lại mật khẩu

Từ màn hình tiếp theo, hãy nhập mật khẩu mới, xác minh và đưa ra gợi ý mà bạn sẽ nhớ sau này. Sau đó, nhấp vào “Set Password”.

Nhập chi tiết mật khẩu vào Ghi chú và nhấp vào Đặt mật khẩu

Followeek đã mang tới đáp án cho câu hỏi của bạn chưa? Hãy để chúng tôi biết thêm cảm nhận của bạn ở dưới phần comment nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *