Khôi phục “nhanh” các tab đóng gần đây trong Chrome, Firefox và Microsoft Edge

0

Bạn vô tình đóng một tab, sau đó nhận ra rằng bạn chưa sử dụng xong với trang web đó. Đừng lo lắng, bạn có thể khôi phục các tab đã đóng gần đây qua hướng dẫn của Followeek.

Google Chrome

Để mở lại tab đã đóng gần đây nhất trong Chrome, hãy nhấp chuột phải vào thanh tab và chọn “Reopen closed tab” từ menu bật lên. Bạn cũng có thể nhấn Ctrl + Shift + T trên bàn phím để mở lại tab đã đóng cuối cùng.

Tùy chọn nằm ở một vị trí khác trên menu tùy thuộc vào việc bạn nhấp chuột phải vào tab hay vào phần trống của thanh tab.

01_ch_selecting_reopen_closed_tabTrong “Recently closed”, trên menu con, chọn tùy chọn có nội dung “X tab” (ví dụ: “2 tab”) sẽ mở nhiều tab đã đóng gần đây trong cửa sổ trình duyệt mới.

02_ch_selecting_history

Lịch sử duyệt web của bạn hiển thị trên một tab mới, được nhóm thành các khoảng thời gian. Để mở trang web từ hôm nay, hôm qua hoặc từ một ngày cụ thể trước đó, chỉ cần nhấp vào liên kết của trang bạn muốn. Trang web sẽ mở trên cùng một tab.

03_ch_history_page

Firefox

Để mở lại tab đã đóng cuối cùng trong Firefox, hãy nhấp chuột phải vào thanh tab và chọn “Undo Close Tab” từ menu bật lên. Bạn cũng có thể nhấn Ctrl + Shift + T trên bàn phím để mở tab đã đóng cuối cùng.

04_ff_selecting_undo_close_tab

Để mở lại tab hoặc trang web cụ thể mà bạn đã đóng, hãy nhấp vào nút menu Firefox (ba thanh ngang) ở góc trên bên phải của cửa sổ trình duyệt. Sau đó, nhấp vào biểu tượng “History”.

05_ff_clicking_history_on_menu

Menu Lịch sử hiển thị. Bấm vào một trang web để mở nó trong tab hiện tại.

06_ff_clicking_a_closed_tab

Bạn có thể xem lịch sử duyệt web của mình trong Firefox theo các khoảng thời gian trong thanh bên. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào nút menu Firefox và chọn “View History Sidebar” từ menu thả xuống Lịch sử.

07_ff_selecting_view_history_sidebar

Trong thanh bên Lịch sử, hãy nhấp vào “Last 7 days” để xem tất cả các trang web bạn đã truy cập trong tuần trước. Bấm vào một trang web để xem nó trong tab hiện tại.

08_ff_using_history_sidebar

Bạn cũng có thể truy cập lịch sử duyệt web của mình trên hộp thoại bằng cách nhấp vào “Show All History” trên menu Lịch sử.

09_ff_selecting_show_all_history

Trong ngăn bên trái, trên hộp thoại Library, bạn có thể truy cập lịch sử duyệt web của mình theo các khoảng thời gian và sau đó bấm đúp vào một trang web trong ngăn bên phải để mở nó trên tab hiện tại.

10_ff_library_dialog

Nếu bạn muốn mở tất cả các tab mà bạn đã mở trong phiên duyệt cuối cùng của mình, hãy chọn “Restore Previous Session” từ menu “History”. Các tab được mở trong cửa sổ duyệt hiện tại và cửa sổ thay đổi kích thước thành kích thước trong phiên duyệt trước, nếu kích thước khác.

11_ff_selecting_restore_previous_session

Microsoft Edge

Để mở lại tab đã đóng gần đây nhất trong Microsoft Edge, hãy nhấp chuột phải vào tab và chọn “Reopen closed tab” hoặc nhấn Ctrl + Shift + T trên bàn phím của bạn.

20_ed_selecting_reopen_closed_tab

Để mở lại trang web bạn đã mở vào tuần trước hoặc trước đó, hãy nhấp vào nút “Hub” trên thanh công cụ ở góc trên bên phải của cửa sổ trình duyệt để truy cập lịch sử duyệt web của bạn.

21_ed_clicking_hub

Nhấp vào biểu tượng History ở đầu ngăn và sau đó nhấp vào một khoảng thời gian, chẳng hạn như “Last week” hoặc “Older”, để xem danh sách các trang web đã truy cập trong khoảng thời gian đó. Nhấp vào trang web bạn muốn mở lại. Trang sẽ mở trên tab hiện tại.

22_clicking_site_on_history_pane

Trong tất cả năm trình duyệt này, bạn cũng có thể nhấn Ctrl + H để truy cập Lịch sử và mở lại các trang web đã xem trước đó từ danh sách.

Bài viết này đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa? Hãy để lại cảm nhận dưới comment để chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết thêm thắc mắc nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *