Kết nối Bluetooth với máy tính Windows với 4 bước đơn giản

0

Mặc dù phần lớn máy tính xách tay — và thậm chí cả máy tính để bàn đều có hỗ trợ Bluetooth, thế nhưng một số khac vẫn phải nâng cấp blutooth cho thiết bị của mình.

Tại sao tôi cần bluetooth?

Mặc dù bạn có thể sử dụng tốt mà không cần hỗ trợ Bluetooth trên máy tính của mình (đặc biệt nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn) nhưng có hàng chục nghìn thiết bị ngoại vi và phụ kiện yêu cầu — hoặc sẽ thuận tiện hơn bằng Bluetooth.

Kiểm tra máy tính của bạn đã có Bluetooth

Trước khi tiếp tục, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra kỹ máy tính của mình để tìm radio Bluetooth. Nếu bạn có một máy tính xách tay hoặc máy tính cũ hơn, có thể bạn đã đúng khi cho rằng bạn không có Bluetooth tích hợp sẵn. Tuy nhiên, nếu bạn có một máy tính xách tay mới hơn, thực tế là bạn có Bluetooth. Tương tự, nó từng là một tính năng không tồn tại trên máy tính để bàn, nhưng trong vài năm gần đây, một số lượng đáng ngạc nhiên máy tính để bàn đã bắt đầu xuất xưởng với radio Bluetooth.

Thật đơn giản để kiểm tra bằng chứng về Bluetooth trong Windows. Bạn có thể kiểm tra Bluetooth bằng cách đi tới Control Panel > Network and Internet > Network Connections. Nếu có đài Bluetooth được cài đặt và định cấu hình đúng cách, bạn sẽ thấy mục nhập cho “Bluetooth Network Connection” cùng với các kết nối mạng khác như Ethernet và Wi-Fi.

Ngoài ra, bạn có thể mở Device Manager — chỉ cần nhấn Bắt đầu và tìm kiếm “device manager” —và sau đó tìm mục nhập “Bluetooth”. Device Manager sẽ hiển thị cho bạn nếu PC của bạn có thiết bị Bluetooth, ngay cả khi thiết bị đó không được thiết lập đúng cách.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên kiểm tra kỹ số liệu thống kê trên PC của mình để chắc chắn. Mặc dù không chắc, nhưng có thể nhà cung cấp phần cứng đằng sau phần cứng của bạn sử dụng trình điều khiển đặc biệt hoặc một số công cụ khác mà bạn cần tải xuống để kích hoạt kết nối Bluetooth. Thử hỏi một chút với Google để tiết lộ xem bạn có phần cứng ngay từ đầu hay không và liệu bạn có cần bất kỳ trình điều khiển đặc biệt nào, BIOS hoặc các bản cập nhật khác hay không.

Thêm Bluetooth vào PC của bạn

Nếu bạn nhận thấy rằng PC của mình không tích hợp Bluetooth, thì bạn cần phải mua nó. Tin tốt là nó rất dễ làm và bạn không phải chi nhiều tiền.

Bước 1: Mua thiết bị bluetooth

Bạn có thể muốn sử dụng tuyến PCI mini là nếu bạn thực sự không muốn từ bỏ cổng USB trên máy tính xách tay và không muốn mang theo bộ chia USB để phát tín hiệu bluetooth..

Bước hai: Cài đặt Bluetooth Dongle

Nếu bạn đang cài đặt Kinivo trên Windows 8 hoặc 10, quá trình này rất đơn giản: chỉ cần cắm nó vào. Windows bao gồm các trình điều khiển Broadcom Bluetooth cơ bản theo yêu cầu của dongle và sẽ tự động cài đặt chúng khi nó nhận ra thiết bị mới.

Nếu bạn đang cài đặt nó trên phiên bản Windows cũ hơn, bạn sẽ cần cài đặt drivers Bluetooth. Bạn cần truy cập Device Manager để tìm kiếm drivers của bluetooth.

Bạn có thể tải xuống trình điều khiển từ Kinivo (nhà sản xuất dongle) hoặc từ Broadcom (nhà sản xuất radio Bluetooth thực tế bên trong thiết bị). Tải xuống phiên bản cho hệ điều hành của bạn, chạy trình cài đặt và bạn đã sẵn sàng.

Bước 3: Kết nối thiết bị của bạn

Sau khi lắp dongle (và với các trình điều khiển thích hợp được cài đặt), biểu tượng Bluetooth sẽ xuất hiện trong khay hệ thống như trong ảnh chụp màn hình bên dưới. Nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn “Add a Bluetooth Device” từ menu ngữ cảnh.

Nếu đang sử dụng Windows 8 hoặc 10, bạn sẽ thấy màn hình như bên dưới. Chỉ cần nhấn vào nút “Pair” cho thiết bị bạn muốn kết nối.

Nếu bạn đang sử dụng Windows 7 — hoặc phiên bản trước — thay vào đó bạn sẽ thấy một màn hình giống như màn hình này. Chọn thiết bị bạn muốn kết nối rồi nhấn “Next”.

Sau khi thực hiện lựa chọn của bạn, Windows sẽ giao tiếp với thiết bị trong khoảng nửa phút vì nó tự động kết thúc quá trình ghép nối. Sau đó, thiết bị của bạn đã có thể sử dụng!

Bạn có thể quản lý các thiết bị Bluetooth của mình bằng cách truy cập menu Bluetooth qua khay hệ thống (như chúng tôi đã làm trước đó) hoặc điều hướng đến Control Panel -> All Control Panel Items -> Devices and Printers. Và click vào Bluetooth.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *