Hướng dẫn xóa tài khoản Gmail và Google chỉ với 30 giây

0

Vì một lý do nào đó, bạn muốn xóa tài khoản google của mình. Followeek sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó nhanh chóng chỉ với một số bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Back-up email Google của bạn và dữ liệu khác

Sau khi bạn xóa tài khoản của mình, tài khoản sẽ hoàn toàn biến mất và bao gồm tất cả thông tin bạn đã lưu trữ trên các dịch vụ của Google. Nếu bạn muốn lưu email, nội dung tải lên trên YouTube của mình và mọi thứ khác mà bạn đã thêm vào các sản phẩm của Google trong nhiều năm, trước tiên bạn sẽ phải sao lưu chúng.

Google cung cấp một công cụ để thực hiện việc này. Truy cập Google Takeout và bạn có thể tải xuống hàng loạt dữ liệu Google của mình. Ví dụ: lịch sử Gmail của bạn được cung cấp dưới dạng bản tải xuống mbox mà bạn có thể mở trong một chương trình email như Mozilla Thunderbird.

google-inbox-gmail

Quá trình này rất đơn giản, nhưng có rất nhiều sự lựa chọn. Chúng tôi đã phác thảo cách sử dụng Google Takeout trước đây, nếu bạn muốn biết thêm chi tiết. Ngoài ra, chúng tôi đã vạch ra một cách khác để sao lưu tài khoản Gmail của bạn trước khi tiếp tục, vì vậy hãy kiểm tra điều đó nếu bạn không chắc chắn phải làm gì với tải xuống mbox.

2 cách để xóa tài khoản của bạn nhanh chóng

Đi tới trang tùy chọn chính thức của Google và bạn sẽ thấy một số tùy chọn: xóa sản phẩm hoặc Xóa tài khoản và dữ liệu Google.

xóa tài khoản-dịch vụ

Tùy chọn đầu tiên cho phép bạn xóa các dịch vụ cụ thể, bao gồm cả Gmail. Sử dụng điều này và bạn có thể xóa tất cả các email, cùng với địa chỉ email của mình, nhưng hãy để phần còn lại của tài khoản Google của bạn hoạt động. Tùy chọn thứ hai xóa mọi thứ mà tài khoản Google của bạn thực hiện, bao gồm cả YouTube và Google Drive cũng như tất cả các tài liệu bạn đã tải lên các dịch vụ đó.

Chỉ xóa tài khoản Gmail của bạn

Tùy chọn đầu tiên, “xóa sản phẩm”, cung cấp cho bạn danh sách các dịch vụ của Google mà bạn sử dụng và bạn có thể nhấp vào thùng rác để xóa bất kỳ dịch vụ nào trong số đó.

delete-google-service-gmail

Để xóa tài khoản Gmail của bạn, hãy nhấp vào thùng rác bên cạnh Gmail.

Theo Google, xóa tài khoản Gmail của bạn có nghĩa là:

  • Bạn hoặc bất kỳ ai khác không thể sử dụng địa chỉ Gmail của bạn trong tương lai.
  • Email của bạn sẽ bị xóa.
  • Tài khoản Google của bạn, bao gồm các giao dịch mua được thực hiện trên Google Play và lịch sử tìm kiếm của bạn, sẽ không bị xóa.

Khi nhấp vào thùng rác bên cạnh Gmail, bạn sẽ được yêu cầu thêm một địa chỉ email khác vào đây, địa chỉ email này bạn sẽ sử dụng để truy cập các dịch vụ khác của Google (Google Drive, YouTube, v.v.).

xác minh-email

Nhập địa chỉ email chính hiện tại của bạn (không phải địa chỉ bạn đang xóa), sau đó nhấp vào “Gửi Email xác minh”. Một email sẽ được gửi đến tài khoản đó và nó sẽ giống như sau:

gửi qua email

Hãy tiếp tục và nhấp vào liên kết. Bạn sẽ được đưa đến một trang khác, nơi bạn có thể xác nhận một lần nữa rằng đây là những gì bạn muốn làm.

xóa-tài khoản-xác nhận

Đây là cảnh báo cuối cùng của bạn, vì vậy hãy chắc chắn rằng mọi thứ đã được sao lưu trước khi bạn nhấp vào hộp kiểm và nhấp vào “Xóa tài khoản”.

Tài khoản đã bị xóa

Sau khi làm điều đó, bạn đã chính thức xóa tài khoản Gmail của mình. Bạn vẫn có thể đăng nhập vào tài khoản Google của mình để truy cập những thứ như YouTube, nhưng bạn sẽ cần sử dụng địa chỉ email mới mà bạn đã cung cấp trước đó.

Xóa toàn bộ tài khoản Google của bạn

Nếu xóa tài khoản Gmail của bạn là không đủ, bạn cũng có thể xóa toàn bộ tài khoản Google của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống và lưu trữ tất cả dữ liệu Google của mình trước khi thực hiện. Điều này bao gồm email của bạn, danh bạ của bạn, tài liệu của bạn trên Google Drive và thậm chí cả video tải lên YouTube của bạn.

Quá trình xóa toàn bộ tài khoản Google của bạn thực sự đơn giản hơn là chỉ xóa Gmail. Trước tiên, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận rằng đây là điều bạn thực sự muốn làm. Hãy hoàn toàn chắc chắn đây là trường hợp trước khi bạn chọn hộp và nhấp vào “Delete account”, vì tất cả dữ liệu của bạn sẽ biến mất khi bạn hoàn tất.

xóa toàn bộ tài khoản google

Tiếp theo, bạn sẽ được thông báo rằng tài khoản của bạn đã bị xóa.

tài khoản google đã bị xóa

Đơn giản vậy thôi là bạn đã có thể xóa tài khoản google của mình được rồi.

Followeek đã mang tới câu trả lời thỏa đáng cho bạn chưa? Hãy để chúng tôi biết thêm cảm nhận của bạn ở dưới phần comment nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *