Hướng dẫn xóa lịch sử duyệt web trên Firefox

0

Giống như các trình duyệt khác, Firefox thu thập lịch sử chi tiết về hành vi trên internet của bạn. Nếu bạn không muốn Firefox thu thập bất kỳ dữ liệu nào, bạn có thể thực hiện các thay đổi để đảm bảo trải nghiệm duyệt web riêng tư hơn.

Bạn có thể truy cập lịch sử của Firefox từ menu “History” được đặt tên phù hợp trên OS X hoặc bằng cách nhấp vào ba dòng ở góc trên bên phải trên Windows và chọn “History” (“Control + H“).

Menu History không chỉ hiển thị các trang web đã truy cập gần đây mà còn hiển thị các tab và cửa sổ đã đóng gần đây. Bạn cũng có thể hiển thị các tab từ các thiết bị khác và khôi phục phiên trước đó.

Tuy nhiên, các mục mà chúng tôi quan tâm nhất là các tùy chọn để “Show All History” và “Clear Recent History…”.

Khi bạn chọn “Show All History”, bạn sẽ thấy toàn bộ lịch sử duyệt web của mình được trình bày trong một danh sách cửa sổ.

Nếu bạn muốn xóa bất kỳ trang web nào trong số những trang web này khỏi danh sách lịch sử của mình, bạn có thể chọn một trang web bất kỳ lúc nào và nhấn nút “Delete”. Nếu bạn muốn xóa mọi thứ, hãy sử dụng Command + A trên OS X hoặc Ctrl + A trên Windows. Nếu bạn muốn chọn nhiều trang web cùng một lúc, hãy sử dụng phím “Command” (OS X) hoặc “Control” (Windows) để chọn từng trang web bạn muốn xóa khỏi lịch sử của mình.

Cách nhanh nhất để xóa lịch sử của bạn là chọn “Clear Recent History…” từ menu History , sẽ cung cấp cho bạn hộp thoại để chọn phạm vi thời gian lịch sử mà bạn muốn xóa. Bạn có tùy chọn xóa một giờ trước, hai giờ, bốn giờ, hôm nay hoặc mọi thứ.

Nhấp vào “Details” và bạn có thể chọn nhiều hơn lịch sử duyệt và tải xuống của mình. Bạn cũng có thể xóa những thứ như cookie, bộ nhớ cache, thông tin đăng nhập đang hoạt động và hơn thế nữa.

Nếu bạn muốn thiết lập các tùy chọn đặc biệt cho lịch sử duyệt web của mình, bạn cần mở tùy chọn của Firefox và chọn danh mục “Privacy”. Trong cài đặt Privacy, có một phần dành hoàn toàn cho Lịch sử. Trong ảnh chụp màn hình sau, chúng tôi đã chọn tùy chọn “use custom settings for history”.

Nếu bạn quyết định luôn sử dụng chế độ duyệt web riêng tư, thì lịch sử duyệt web, cookie và các mục khác của bạn sẽ không được lưu. Bạn cũng có thể chọn không ghi lại lịch sử duyệt và tải xuống, lịch sử tìm kiếm và biểu mẫu hoặc chấp nhận cookie. Nếu bạn không muốn chấp nhận cookie của bên thứ ba, tùy chọn sẽ có nếu bạn chọn bật nó.

Cuối cùng, nếu bạn muốn xóa lịch sử duyệt web của mình bất cứ khi nào bạn đóng Firefox, bạn có thể chọn tùy chọn đó và sau đó nhấp vào “Setting…” để chọn chính xác những gì được xóa khi Firefox tắt.

Điều quan trọng cần nhớ là xóa một số mục này sẽ ảnh hưởng đến các phiên duyệt web sau này. Ví dụ: nếu bạn xóa thông tin đăng nhập đang hoạt động, bạn sẽ phải đăng nhập lại vào bất kỳ trang web nào từ phiên trước của mình. Tương tự, nếu bạn xóa cookie của mình, các phiên đăng nhập của bạn sẽ bị xóa và bạn sẽ phải nhập lại thông tin đăng nhập của mình.

Khi bạn chọn tùy chọn xóa lịch sử duyệt web khi tắt máy, Firefox sẽ không đưa ra bất kỳ cảnh báo nào cho bạn, vì vậy điều quan trọng cần nhớ là bạn đã chọn tùy chọn này ngay từ đầu. Nếu không, bạn có thể tự hỏi tại sao bạn luôn bị đăng xuất khỏi các trang web truyền thông xã hội yêu thích của mình hoặc tại sao lịch sử duyệt web gần đây của bạn luôn biến mất.

Bài viết này đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa? Hãy để lại cảm nhận dưới comment để chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết thêm thắc mắc nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *