Hướng dẫn tự động lên lịch quét Windows Defender Antivirus

0

Windows Defender tự động thực hiện quét nền trong những lúc PC không hoạt động, nhưng không bao gồm quét toàn bộ.

Nếu bạn tắt PC khi không sử dụng — hoặc bạn đặt nó ở chế độ ngủ và đặt nó thành không thức dậy để bảo trì thường xuyên — bạn vẫn có thể lên lịch quét bằng Windows Task Scheduler. Và bạn có thể thực hiện quét theo lịch trình đó thành một lần hoặc thường xuyên.

Trong Windows 10, nhấn Cửa sổ, nhập “Task Scheduler”, rồi nhấp vào kết quả hoặc nhấn Enter. Trong Windows 8, thay vào đó, bạn sẽ cần nhập “Task Scheduler”.

sds_1

Trong ngăn điều hướng bên trái của cửa sổ Task Scheduler, hãy đi sâu vào vị trí sau:

Task Scheduler (Local) > Task Scheduler Library > Microsoft > Windows > Windows Defender

Trong ngăn giữa, trong danh sách tác vụ, hãy bấm đúp vào tác vụ “Windows Defender Scheduled Scan” để mở cửa sổ thuộc tính của nó.

sds_2

Trong cửa sổ thuộc tính, chuyển sang tab “Triggers”. Lưu ý rằng không có trình kích hoạt nào theo mặc định, vì Windows xử lý quét nền như một phần của quy trình bảo trì. Tạo trình kích hoạt mới bằng cách nhấp vào nút “New”.

sds_3

Trong cửa sổ “Bew Trigger”, hãy đảm bảo rằng “On a schedule” được chọn trên menu thả xuống “Begin the task”. Bạn có thể đặt quét để chạy một lần hoặc định kỳ hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Khi bạn đã thiết lập lịch biểu mà mình thích, hãy đảm bảo rằng tùy chọn “Enable” ở dưới cùng được chọn và sau đó nhấp vào “OK”.

sds_4

Ngoài ra còn có một số tùy chọn hữu ích khác trên tab “Conditions”. Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay, bạn có thể muốn chọn các tùy chọn “Start the task only is the computer is on AC power” và “Stop if the computer switches to battery power ” để ngăn tác vụ làm hết pin đột ngột. Ngoài ra, hãy chọn “Wake the computer to run this task” nếu bạn thường đặt PC của mình ở chế độ ngủ khi không sử dụng nó. Khi bật tùy chọn này, Windows có thể đánh thức PC, chạy quá trình quét và sau đó đưa PC trở lại chế độ ngủ. Khi bạn hoàn tất việc thiết lập các tùy chọn bạn muốn, hãy nhấp vào OK.

sds_5

Bây giờ bạn có thể thoát Trình lập lịch tác vụ và dựa vào Windows Defender để chạy quét theo lịch bạn đặt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *