Hướng dẫn thiết lập Notepad về cài đặt mặc định trên Windows

0

Notepad là một trình soạn thảo văn bản cơ bản nhưng hữu ích đã được đưa vào Windows ở một số dạng ngay từ đầu. Bạn có thể đã tùy chỉnh Notepad theo cách bạn làm việc, nhưng bây giờ bạn muốn đặt lại Notepad về cài đặt mặc định của nó. Thật dễ dàng và Followeek sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện.

Bạn có thể tùy chỉnh phông chữ, kiểu phông chữ và kích thước phông chữ mặc định trong Notepad, bật hoặc tắt tính năng bọc từ và thanh trạng thái, cũng như thay đổi kích thước và vị trí của cửa sổ Notepad. Bạn có thể thay đổi các cài đặt này theo cách thủ công về mặc định, nhưng chúng tôi có một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn để đặt lại Notepad.

Registry Editor là một công cụ mạnh mẽ và việc lạm dụng nó có thể khiến hệ thống của bạn không ổn định hoặc thậm chí không thể hoạt động. Đây là một cách hack khá đơn giản và miễn là bạn theo dõi chi tiết các hướng dẫn thì bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì. Điều đó nói rằng, nếu bạn chưa từng làm việc với nó trước đây, hãy cân nhắc đọc về cách sử dụng Registry Editor trước khi bắt đầu.

Mở Registry Editor bằng cách nhấn Start và gõ “regedit”. Nhấn Enter để mở Registry Editor và cấp quyền cho nó thực hiện các thay đổi đối với PC của bạn.

wic_1

LƯU Ý: Bạn có thể không thấy hộp thoại này, tùy thuộc vào cài đặt Kiểm soát Tài khoản Người dùng của bạn.

02_uac_dialog

Trong cấu trúc cây ở bên trái, điều hướng đến phím sau:

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftNotepad

Nhấp chuột phải vào phím “Notepad” trong cây và chọn “Delete” từ menu bật lên. Bạn cũng có thể chọn phím “Notepad” và nhấn “Delete” trên bàn phím.

03_deleting_notepad_key

Trên hộp thoại “Confirm Key Delete”, nhấp vào “Yes”.

04_confirm_key_delete_dialog

Để đóng Registry Editor, hãy chọn “Exit” từ menu “File”.

05_closing_registry_editor

Tất cả cài đặt đã lưu của bạn cho Notepad sẽ bị xóa và cài đặt mặc định sẽ có hiệu lực vào lần tiếp theo bạn mở Notepad và khóa “Notepad” mới sẽ được tạo trong sổ đăng ký.

Bạn nghĩ sao về phương pháp này? Nếu có phương pháp hay hơn thì đừng ngại chia sẻ với Followeek và những độc giả đang đọc bài viết này ở dưới phần comment nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *