Hướng dẫn: Mẹo mở nhanh Control Panel trên Windows 10

0

Windows 10 vẫn chứa Control Panel. Một số cài đặt chỉ xuất hiện trong Control Panel, một số cài đặt trong ứng dụng Cài đặt và một số cài đặt trong cả hai. Dưới đây là cách tìm Bảng điều khiển, bảng điều khiển bị ẩn hơn một chút so với trên Windows 7.

Trên Windows 7, bạn có thể nhấp vào nút Bắt đầu và nhấp vào “Control Panel”. Trên Windows 8 và 8.1, bạn có thể nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu hoặc nhấn Windows + X và nhấp vào “Bảng điều khiển”. Cả hai phương pháp đó đều không hoạt động trên phiên bản Windows mới nhất.

Tuy nhiên, việc khởi chạy Control Panel trên Windows 10 rất dễ dàng: nhấp vào nút Start hoặc nhấn phím Windows, nhập “Control Panel” vào hộp tìm kiếm trong menu Start và nhấn Enter. Windows sẽ tìm kiếm và mở ứng dụng Control Panel.

Khởi chạy Control Panel từ menu Start của Windows 10

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Control Panel, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng thanh tác vụ của Bảng điều khiển sau khi khởi chạy nó và chọn “Pin to Taskbar”. Sau đó, bạn có thể dễ dàng khởi chạy nó từ thanh tác vụ của mình.

Ghim lối tắt Bảng điều khiển vào thanh tác vụ của Windows 10

Bạn cũng có thể tạo lối tắt trên màn hình cho Control Panel. Mở Start menu, cuộn xuống cuối danh sách Ứng dụng trong ngăn bên trái và nhấp vào thư mục “Windows System”. Kéo và thả phím tắt “Control Panel” vào màn hình của bạn.

Tạo lối tắt trên màn hình đến Control Panel trên Windows 10

Bạn cũng có những cách khác để chạy Control Panel. Ví dụ: bạn có thể nhấn Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập “control” hoặc “control panel” và nhấn Enter.

Lệnh này cũng có thể được chạy từ cửa sổ Command Prompt hoặc PowerShell.

Lệnh khởi chạy Control Panel trên Windows 10

Followeek đã mang tới câu trả lời thỏa đáng cho bạn chưa? Hãy để chúng tôi biết thêm cảm nhận của bạn ở dưới phần comment nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *